Giới thiệu công ty

Công ty luật Hoàng Long

634471892037978980.jpg

1.      Giới thiệu chung

Cách đây 10 năm ngày 13 tháng 10 đã được chọn là ngày doanh nhân Việt Nam, nhưng Công ty luật Hoàng Long đã được thành lập trước đó 10 năm, khi các đạo luật về luật sư và nghề luật sư chưa được ban hành.

Từ năm 1995 đến nay (2014) gần 2 thập kỷ hoạt động với bao thăng trầm của một lĩnh vực mới mẻ trong nền kinh tế chung- lĩnh vực cung cấp dịch vụ pháp lý, Công ty luật Hoàng Long được biết đến như một công ty luật hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật Việt Nam và pháp luật quốc tế với thế mạnh là tranh tụng tại Tòa án và tại Trọng tài trong các vụ án kinh doanh thương mại cho mọi đối tượng khách hàng.

Tiền thân của Công ty luật TNHH Hoàng Long là Công ty TNHH luật Hoàng Long – 1 trong 10 công ty luật thành lập theo luật Công ty vào tháng 8/1995 và Văn phòng luật sư Hoàng Long – 1 trong 5 văn phòng luật sư đầu tiên thành lập theo Pháp lệnh luật sư vào tháng 5/2002 và đến năm 2011 chuyển đổi sang hình thức hành nghề Công ty luật TNHH Hoàng Long trên cơ sở giấy phép hoạt động số 01010638/TP/ĐKHD do Sở Tư pháp thành phố Hà Nội cấp ngày 21 tháng 2 năm 2011.

Chủ sở hữu đồng thời là giám đốc Công ty: Luật sư Tiến sỹ Phan Thị Hương Thủy – người có kinh nghiệm 20 năm hoạt động trong nghề luật sư và đã đạt được nhiều thành tích:

- Cử nhân Luật tốt nghiệp khoa Luật trường Đại học Tổng hợp Maxcova mang tên Lômônôxốp (Liên xô cũ) năm 1984. 

- Tiến sỹ Luật học bảo vệ tại Viện nghiên cứu Nhà nước và Pháp luật- Trung tâm Khoa học xã hội và Nhân văn Quốc gia năm 2002 và trở thành nữ tiến sỹ luật duy nhất trong giới luật sư Việt Nam

- Ủy viên MTTQ quận Hai Bà Trưng, Ủy viên BCH Hội luật gia quận Hai Bà Trưng.

- Luật sư đầu tiên của Việt Nam tham gia Tòa án Mỹ để áp dụng luật Hôn nhân và gia đình Việt Nam để bảo vệ cho công dân Mỹ năm 2003

- Luật sư duy  nhất xuất bản 03 cuốn sách về các vụ tư vấn pháp luật của Công ty: 151 tình huống tư vấn pháp luật trong mọi lĩnh vực, 99 tình huống tư vấn pháp luật về thừa kế, nhà, quyền sử dụng đất, 127 tình huống tư vấn pháp luật về lao động

-Tác giả của nhiều đề tài, công trình nghiên cứu khoa học trong mọi lĩnh vực pháp luật.

2. Khách hàng của Công ty và đối tác của Công ty

- Khách hàng của Công ty là công dân Việt Nam và người nước ngoài, là các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.... cần được trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trước pháp luật.

- Đối tác  của Công ty: Hợp tác với nhiều hãng luật nổi tiếng của quốc tế của Italia, Thụy Sỹ, Tiểu vương quốc A Rập, Thái Lan, Mỹ....chuyên cung cấp dịch vụ pháp luật Việt Nam và luật quốc tế.

3. Triết lý và văn hóa

Sự phát triển bền vững của Công ty luật Hoàng Long dựa trên triết lý và văn hóa hành nghề được tìm tòi, học hỏi và tự  xây dựng cho riêng mình như một bảo bối để duy trì, phát triển ổn định doanh nghiệp kể cả trong hoàn cảnh thăng trầm của nền kinh tế đất nước. 

Triết lý hành nghề

Công ty luật Hoàng Long được thành lập, tồn tại và phát triển với định hướng phát triển từng bước, bền vững, ổn định, trở thành nhà cung cấp dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp nhằm giúp khách hàng được bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp một cách tốt nhất có thể, bằng tất cả sự nhiệt tình, tâm huyết và lao động nghiệp vụ của mình, trong hoạt động hành nghề chúng tôi luôn tìm tòi sáng tạo để áp dụng pháp luật một cách đúng đắn, linh hoạt nhất.

Do những đặc thù của nghề luật sư là đòi hỏi người hành nghề ngoài kiến thức, kinh nghiệm còn phải có đạo đức nghề nghiệp (đó chính  là chữ “Tâm” của người luật sư).

Với quan niệm đó Công ty luật Hoàng Long luôn chú trọng rèn luyện đạo đức cho các Luật sư của mình và luôn không ngừng tự trau dồi kiến thức chuyên môn, cập nhật văn bản pháp luật mới và rèn luyện kỹ năng nghiên cứu hồ sơ, tranh tụng tại Tòa để mang lại hiệu quả cao nhất, đáp ứng yêu cầu của quý khách hàng.

Văn hóa trong cung cấp dịch pháp lý

Trước hết luôn chú ý đến văn hóa ứng xử xử lý các mối quan hệ: giữa luật sư với khách hàng, giữa luật sư với các cơ quan nhà nước, các cơ quan tiến hành tố tụng nhằm mục đích cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, nhằm  bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp một cách tốt nhất cho khách hàng với tiêu chí luật sư chuyên nghiệp, chuyên tâm, chuyên cần.

Với phương châm: khách hàng trả tiền cho luật sư là để chiến thắng chứ không phải chỉ dừng ở sự cố gắng từ đó luôn tạo được sự tin tưởng tuyệt đối từ phía khách hàng đồng thời bằng sự sáng tạo nỗ lực để góp phần bảo vệ công lý. Đã có nhiều vụ án mà Công ty tham gia trải qua hơn 10 năm cuối cùng đạt được kết quả với sự đồng hành của khách hàng.

Các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của Công ty luật Hoàng Long luôn được nuôi dưỡng qua các thế hệ luật sư và được gìn giữ và phát triển thể hiện qua các bản quan điểm luật sư được chuẩn bị công phu, chi tiết và chuyên nghiệp, các bài viết đóng góp cho sự hoàn tiện pháp luật, với ước vọng được góp phần xây dựng đất nước .

Ngoài ra Công ty luật Hoàng Long còn là nơi đào tạo các luật sư tương lai bao gồm cả các luật sư nước ngoài và chúng tôi coi đấy cũng là sứ mệnh đóng góp vào sự phát triển cho nghề luật sư ở Việt nam vì Luật sư ở nước ta hiện nay còn đang thiếu và mới chỉ đáp ứng một phần nhỏ nhu cầu của xã hội

4. Thương hiệu luật Việt cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực pháp lý

Trải qua gần 20 năm hành nghề chúng tôi đã xây dựng được thương hiệu “Luật Hoàng Long được biết đến như một chỗ dựa tin cậy giúp khách hàng Việt nam và nước ngoài làm ăn, sinh sống tại Việt Nam giải quyết, xử lý các vấn đề pháp lý một cách chuyên nghiệp, tận tâm, tận lực, thân thiện và hiệu quả.

5. Một số thành tựu đặc thù của Công ty

Trải qua gần 20 năm hành nghề bằng hoạt động nghề nghiệp đặc thù của mình Công ty luật Hoàng Long là 1 trong số ít công ty luật vừa tham gia tư vấn vừa tham gia tranh tụng tại cả Tòa án và Trọng tài.

- Tham gia hàng trăm vụ án tại các cấp tòa về mọi lĩnh vực, cung cấp dịch vụ tư vấn  pháp luật hàng nghìn vụ việc cho các công dân, tổ chức tại Việt Nam và nước ngoài góp phần bảo vệ quyền và lợi ích  hợp pháp của công dân, góp phần bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ công lý. Đó chính là nền tảng để Công ty xây dựng thương hiệu của mình như là chỗ dựa tin cậy giúp khách hàng giải quyết, xử lý các vấn đề pháp lý một cách chuyên nghiệp, tận tụy, tận tâm, tận lực, thân thiện và hiệu quả cho các cá nhân, tổ chức gặp vấn đề rắc rối về pháp luật

- Trên cơ sở thực tiễn hoạt động hành nghề luật sư đã đóng góp ý kiến sửa đổi, hoàn thiện hệ thống pháp luật trên mọi lĩnh vực góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam theo hướng mở rộng dân chủ, bảo vệ quyền con người. Góp phần tuyên truyền pháp luật cho công dân thông qua xuất bản sách về các tình huống tư vấn pháp luật – là việc chưa có công ty luật nào làm.

- Đào tạo, hướng dẫn hàng trăm cử nhân luật trở thành luật sư tương lai góp phần vào sự nghiệp phát triển giới luật sư của Việt Nam và thực hiện luật Luật sư trên địa bàn thành phố Hà Nội

- Góp phần tuyên truyền quảng bá pháp luật Việt Nam và hình ảnh luật sư Việt Nam, nghề luật sư ở Việt Nam ra nước ngoài thông qua việc hợp tác quốc tế và khu vực với các luật sư nước ngoài như: tham gia các hội thảo quốc tế và là Công ty luật đầu tiên nhận hướng dẫn luật sư tập sự người nước ngoài (CHLB Đức)

- Là Công ty luật duy nhất (thuộc đoàn LS Hà Nội) có Chi hội luật gia (thuộc Hội luật gia quận Hai Bà Trưng – TP  Hà Nội) góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn quận Hai Bà Trưng với tư cách luật gia.

6.Định hướng chiến lược của Công ty

Tầm nhìn: Ngay từ khi thành lập năm 1995 Công ty luật Hoàng Long chú trọng phát triển lĩnh vực cung cấp dịch vụ pháp lý cho doanh nghiệp và mở rộng hợp tác quốc tế vừa tuyên truyền quảng bá luật pháp Việt Nam vừa học hỏi tiếp thu các quy định pháp luật nước ngoài.

Chiến lược: Công ty luật Hoàng Long mong muốn và quyết tâm phấn đấu trở thành một địa chỉ tin cậy cho các khách hàng thể hiện bằng sự nhiệt tình trong công việc, tìm tòi sáng tạo để áp dụng một cách tốt nhất các quy định pháp luật hiện hành trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng, góp phần đưa công lý về với công bằng, góp phần bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa.

Định hướng tương lai: Với những bước đi theo định hướng rõ ràng –phát triển bền vững ổn định, Công ty luật Hoàng Long đã và đang khẳng định với khách hàng về năng lực, sự phát triển từng bước chắc chắn,  mạnh mẽ đầy tự tin của mình, cụ thể:

- Phát triển song song mảng tranh tụng và tư vấn pháp luật

- Mở rộng hợp tác trong nước kết hợp hợp tác quốc tế

- Từng bước hội nhập quốc tế và khu vực, đáp ứng được yêu cầu về cải cách tư pháp và hội nhập kinh tế quốc tế.

- Cung cấp dịch vụ pháp lý cho mọi đối tượng nhất là những đối tượng chính sách, những người có hoàn cảnh khó khăn cần được  xã hội quan tâm.

Chúng tôi tin tưởng trong tương lai với sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng của chúng tôi sẽ đưa Công ty luật Hoàng Long trở thành Công ty luật chuyên sâu lĩnh vực tranh tụng tại  Việt Nam nhưng mang đẳng cấp quốc tế. Đẳng cấp của Công ty luật Hoàng Long được khẳng định dựa trên khả năng cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý chuyên nghiệp có chất lượng cao. 

Mục tiêu của chúng tôi  mong muốn tạo nên một thương hiệu Việt trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ pháp lý, thể hiện tầm vóc trí tuệ và niềm tự hào Việt Nam trong qua trình hội nhập  hợp tác quốc tế.

7. Thông tin liên hệ

Công ty luật TNHH Hoàng Long  

Địa chỉ: Số 768, phố Minh Khai,  Phường Vinh Tuy,  Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: +84 (4) 39871778

Fax: +84 (4) 39712632

Website: http://www.lawvietnam.com.vn

Email: lstshuongthuy@gmail.com

            hoanglonglaw@gmail.com

Danh sách các luật sư và nhân viên tại văn phòng:
01.    Luật sư, tiến sĩ: Phan Thị Hương Thủy - Trưởng Văn phòng luật sư Hoàng Long. Chi hội Trưởng Chi hội luật gia Văn phòng luật sư Hoàng Long. Trưởng chi nhánh Văn phòng luật sư Hoàng Long tại Đông Anh
02.    Luật sư Nguyễn Thanh Hùng
03.    Luật sư Phạm Thành Tài
04.    Luật sư Lương Quang Tuấn
05.    Luật sư Nguyễn Thị Kim Khánh
06.    Luật sư Phạm Thị Ngọc
07.    Luật sư Hoàng Minh Đức
08.    Luật sư tập sự Đỗ Thị Hương Lan
09.    Luật sư tập sự Dương Phượng Anh
10.    Luật sư tập sự Trần Anh Khiêm
11.    Luật sư tập sự Phan Thị Mai
12.    Luật sư tập sự Trần Đức Ngọc
13.    Luật sư tập sự Vũ Thị Hồng
14.    Luật sư tập sự Trần Thị Thúy Hằng
15.    Luật sư tập sự Phạm Huy Tuyến
16.    Luật sư tập sự Vũ Hải Lý
17.    Luật sư tập sự Nguyễn Quý Long
18.    Từ tháng 1/2005 đến 3/2005 : Monika Franziska Martin đến thực tập tại văn phòng
19.    01/01/2007 - 31/03/2007 Tina Heidrich đến thực tập tại văn phòng
20.    01/01/2008 - 31/03/2008 Đến Francis Womdjou đến thực tập tại văn phòng

Một số vụ án đã tham gia:
1.    Lĩnh vực kinh tế: Cử luật sư bảo vệ quyền lợi cho một số khách hàng là doanh nghiệp nhà nước, hợp tác xã trong các vụ án tranh chấp hợp đồng kinh tế (hợp đồng uỷ thác, hợp đồng liên kết kinh tế)
2.    Lĩnh vực dân sự: Tham gia bảo vệ quyền lợi cho đương sự trong các vụ án huỷ hợp đồng mua bán chuyển nhượng nhà đất, chia thừa kế, đòi nợ.
3.    Lĩnh vực hình sự: Tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các bị cáo trong các vụ án hoàn lậu thuế giá trị gia tăng, tham ô.
4.    Lĩnh vực hành chính: Cử luật sư bảo vệ quyền lợi của đương sự trong vụ kiện đối với quyết định hành chính của Uỷ ban nhân dân.
Thành tựu:
•    Điểm mạnh của công ty trong lĩnh vực tư vấn và giải quyết tranh chấp các loại hợp đồng kinh tế, hợp đồng thương mại mà đương sự là cá nhân, pháp nhân nước ngoài, tranh chấp quyền thừa kế, hàng thừa kế,đòi nhà cho thuê, ly hôn có yếu tố nước ngoài...
•    Tham gia giải quyết các vụ kiện tranh chấp kinh tế với tư cách đại diện cho các khách hàng là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, trong đó chủ yếu là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và doanh nghiệp nhà nước.
•    Đại diện cho các khách hàng trong quá trình yêu cầu thi hành án theo quy định của Pháp lệnh Thi hành án dân sự để thực hiện các bản án có hiệu lực pháp luật của Toà án.
•    Đại diện cho các khách hàng nước ngoài trong một số vụ án hành chính, dân sự, lao động để giải quyết các khiếu kiện, tranh chấp theo quy định của pháp luật Việt Nam.
•    Tham gia giải quyết các vụ án dân sự có yếu tố nước ngoài trong lĩnh vực hàng hải, bắt giữ, phát mại tàu biển mang quốc tịch nước ngoài tại toà án Việt Nam.
•    Tư vấn cho khách hàng nước ngoài về một số vụ việc liên quan đến thư bảo lãnh của Ngân hàng nước ngoài theo quy định của pháp luật nước ngoài.
•    Trong năm 1998 có tham gia tư vấn qua điện thoại theo hợp đồng hợp tác giữa Bưu điện 1080 với Hội Luật gia thành phố Hà Nội.
•    Từ tháng 8/2001 đến nay: Thực hiện tư vấn qua mạng Internet trên cơ sở Hợp đồng hợp tác với Công ty Điện toán và Truyền số liệu thuộc Tổng công ty Bưu chính Viễn thông theo địa chỉ: Website: http://media.vdc.com.vn/tuvanluat
•    Trọng tài: Tham gia giải quyết một số vụ án với tư cách là người đại diện của đương sự tại Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam-bên cạnh Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam.
•    Hợp tác với Văn phòng luật sư JessieShaw

* Hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp luật sư:
Pe2dKTbyS3FW56NK4SMUEY2f.jpg

gP10B8QMTdhLSKPBg5KACK3F.jpg
NQLFHbXCPP672NH1dQ7BCBb8.jpg
8LWhH0fKb26S0VVaC9hHM1Xf.jpg
DHXt1KRPaYgfrKDQNYdX7F4g.jpg
Lf5313HRBBtChrKHJJgHKgR6.jpg

Các bằng khen đã được nhận:

20145.jpg

20141.jpg

20142.jpg

20143.jpg

20144.jpg

  20149.jpg
Luật sư Phan Thị Hương Thủy được vinh danh tại Gala Tự hào doanh nhân Việt Nam

CAC DOANH NHAN NHOM CHU TIN.jpg

Luật sư Phan Thị Hương Thủy cùng các doanh nhân được trao giải chữ 'Tín" 

IMG_1496.JPG

Biểu tượng chữ "Tín" được trao cho luật sư Phan Thị Hương Thủy vì những đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế quốc gia