Xin được tư vấn về việc cháy xe máy

Ngày cập nhật: 04/07/2014
Tư vấn trên email của Công ty Luật TNHH Hoàng Long về việc cháy xe máy

Xin được tư vấn về việc cháy xe máy

Hộp thư đến

x

thaohanh.1980 @ <thaohanh.1980@gmail.com>

26/11/2012

 

tới Phan Thị Hương Thủy <lstshuongthuy@gmail.com>

Vùng tệp đính kèm

Xem trước tệp đính kèm Thư gửi LSTS Phan Thị Hương Thuỷ.doc

 

Thư gửi LSTS Phan Thị Hương Thuỷ.doc

Phan Thị Hương Thủy <lstshuongthuy@gmail.com>

28/11/2012

 

tới thaohanh.1980

Kính gửi: Chị Lê Thị Thảo Hạnh

Sau khi nghiên cứu hồ sơ cung cấp qua emial, về vấn đề chị hỏi : Chị có thể khởi kiện Công ty Honda Việt Nam ra tòa án hay không vì đã qua 1 tháng gặp gõ thương lượng với Công ty Honda Việt Nam nhưng cho đếnnay vẫn không có kết quả, chúng tôi tư vấn như sau:
Căn cứ Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010 thì chị có thể khởi kiện vụ án dân sự về bảo vệ người tiêu dùng đối với Công ty Honda Việt nam đòi bồi thường do hàng hóa của công ty này sản xuất có khuyết tật đã gây thiệt hại đến tài sản, sức khỏe cho chị -là người tiêu dùng.
Theo quy định của Luật nếu vụ án thuộc loại đơn giản, chứng cứ rõ ràng, giá trị hàng hóa dưới 100 triệu đồng thì tòa án dân sự sẽ giải quyết khi có đơn yêu cầu. Do đã có kết quả khám nghiệm hiện trường và kết luận của Đội kỹ thuật hình sự của Cơ quan TP. Thanh Hóa nên chị cũng đỡ được gánh nặng chứng minh lỗi của nhà sản xuất: 
Thẩm quyền của tòa án giải quyết tranh chấp là nơi Công ty Honda Việt Nam có trụ sở. Căn cứ vào tài liệu chứng cứ do các bên cung cấp tòa án sẽ quyết định bên có lỗi trong vụ án dân sự phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại theo đơn yêu cầu của chị
Vì là vụ án bảo về quyền lợi người tiêu dùng nên chị là người khởi kiện không phải nộp tạm ứng án phì.
Chúc chị đạt kết quả.