Tư vấn đòi tiền nuôi con theo quyết định của tòa án

Ngày cập nhật: 07/07/2014
Tư vấn của Công ty Luật TNHH Hoàng Long về đòi tiền nuôi con theo quyết định của tòa án

Vu Thu Phuong <thuphuong2410@yahoo.com>                                               20/12/2011

tới  Phan Thị Hương Thủy <lstshuongthuy@gmail.com>

Chào chị Thủy,

Tôi có được thông tin về công ty luật Hoàng Long qua người quen giới thiệu. Hiện tại tôi có một vấn đề trong liên quan đến việc chu cấp tiền nuôi con của chồng cũ.

Chúng tôi nhận quyết định ly hôn của tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng vào giữa tháng 8 năm 2011. Chúng tôi có 1 con trai 8 tháng tuổi. Hiện nay cháu được gần 1 tuổi. Chúng tôi thuận tình ly hôn và trong quyết định ly hôn có ghi rõ chồng cũ của tôi sẽ chịu trách nhiệm chu cấp nuôi con là 3 triệu đồng một tháng.

Từ tháng 8/2011 đến nay, chồng tôi không thực hiện nghĩa vụ. Tôi muôn được tư vấn làm sao để chồng tôi thực hiện nghĩa vụ này.

Mong nhận được sự hồi âm của chị.

Trân trọng,

Vũ Thị Thu Phương

0989204534

Phan Thị Hương Thủy <lstshuongthuy@gmail.com>                                  20/12/2011

tới Vu Thu Phuong <thuphuong2410@yahoo.com

Chị có thể làm đơn  yêu cầu Cơ quan thi hành án dân sự quận Hai Bà Trưng thi hành án đối với khoản tiền cấp dưỡng theo quyết định của tòa án. Cơ quan thi hành án sẽ có trách nhiệm yêu cầu chồng chị phải thanh toán nếu không tự nguyện thì sẽ áp dụng các biện pháp cưỡng chế thi hành án như khấu trừ lương của chồng chị tại cơ quan làm việc, kê biên tài sản của chồng chị để phát mại thu hồi tiền.


Vào 14:12 Ngày 20 tháng 12 năm 2011, Vu Thu Phuong <thuphuong2410@yahoo.com>đã viết:

Em chào chị Thủy, Em cám ơn chị Thủy rất nhiều. Chị có thể cho em hỏi thủ tục...


Phan Thị Hương Thủy <lstshuongthuy@gmail.com>                                  27/12/2011

tới Vu Thu Phuong <thuphuong2410@yahoo.com

Gửi Thu Phương

Trả lời các vấn đề Phương hỏi như sau:

1.Làm đơn yêu cầu thi hành theo hướng dẫn của Luật thi hành án dân sự, kèm theo là bản án có dấu đỏ của tòa án, nộp vào cơ quan thi hành án thì Thủ trưởng cơ quan thi hành án sẽ ra Quyết định thi hành án và em trở thành Người được thi hành án có quyền yêu cầu cơ quan thi hành án thực hiện các thủ tục như kê biên, cưỡng chế, phong tỏa tài khoản, khấu trừ lương từ nguồn ...để thu tiền

2.Cty chị cũng làm nhiều vụ án tranh chấp hợp đồng dân sự đòi lại tiền do không thực hiện nghĩa vụ...hợp đồng của em đi định cư Canada là 1 dạng hợp đồng dịch vụ. Tuy nhiên trước hết vẫn phải kiểm tra xem xét hợp đồng và các giấy tờ để quyết định có nhận làm cho em không

Vu Thu Phuong <thuphuong2410@yahoo.com>                                    28/12/2011

tới  Phan Thị Hương Thủy <lstshuongthuy@gmail.com>Em chào chị Thủy,

 Cám ơn chị đã trả lời email của em.

 Về việc hợp đồng tư vấn định cư Canada, em xin tóm tắt quá trình như sau:

 Cách đây 3 năm, em đã lựa chọn một công ty ở HCM để làm hồ sơ.

Công ty đó sẽ lo Job Offer, tổng số tiền em phải thanh toán là 14,000usd, em đã thanh toán là 12,000usd.

Trong đó: hợp đồng lo Job Offer là 8000usd, Hợp đồng tư vấn là 6000usd

Sau khi nộp hồ sơ, CIC không chấp nhận Job Offer vì khi họ contact với employer, employer trả lời thông tin không chính xác. Lúc đó công ty này khuyên em Withdraw hồ sơ. Họ sẽ lo 1 job Offer khác để nộp lại. Em đã nghe theo và rút hồ sơ về.

Tuy nhiên kể từ khi Rút hồ sơ đến nay đã gần 2 năm, công ty này không hề lo Job Offer thứ 2, họ nói là đi theo diện Skilled Worker  bây giờ khó thành công, khuyên em chuyển sang dạng chỉ định bang. Tổng Chi phí là 30,000usd.

Em không đồng ý chuyển sang chỉ định bang, vì hợp đồng ban đầu em ký là Skilled Worker và em không đồng ý nộp thêm tiền

Khi ký hợp đồng, trong hợp đồng ghi rõ, nếu không đi được sẽ hoàn 100% phí. Hiện tại Em đã liên lạc với công ty quá nhiều lần nhưng vẫn không nhận được hoàn phí. Họ nói rằng, vì em chủ định rút hồ sơ, không phải hồ sơ bị FAIL, nên họ không chấp nhận. Em vẫn có bằng chứng của CIC nói rằng, Job Offer họ lo cho mình là không được chấp nhận. 

 Em cám ơn chị Thủy.