Trợ giúp pháp lý miễn phí tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái

Ngày cập nhật: 08/10/2013
Luật sư - Tiến sỹ Phan Thị Hương Thủy tham gia chuyến đi trợ giúp pháp lý miễn phí của Đoàn luật sư thành phố Hà Nội tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái

Ngày 14,15/09/2013, Đoàn luật sư Hà Nội tổ chức chuyến đi trợ giúp pháp lý miễn phí tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động nhằm chào mừng 68 năm kỷ niệm ngày truyền thống luật sư Việt Nam ( 10.10.1945 – 10.10.2013). Tham gia chuyến đi có các luật sư tiêu biểu của Đoàn luật sư Hà Nội, trong đó có Luật sư - Tiến sỹ Phan Thị Hương Thủy – giám đốc Công ty luật TNHH Hoàng Long ( thuộc Đoàn luật sư Hà Nội).

Tại huyện Văn Chấn, các luật sư đã tổ chức tư vấn pháp lý miễn phí cho bà con dân tộc và được hưởng ứng nhiệt liệt. Các câu hỏi thắc mắc của bà con xoay quanh các vấn đề thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng khi Nhà nước thu hồi đất; giao đất lâm nghiệp, khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực hành chính, đất đai....

Trong chuyến đi này, đoàn trợ giúp pháp lý đã giao lưu với Đoàn luật sư tỉnh Yên Bái, phòng Tư pháp UBND huyện Văn Chấn. Tại cuộc gặp này, luật sư Phan Thị Hương Thủy đã tặng về tư vấn pháp luật cho Đoàn luật sư tỉnh Yên Bái và Phòng tư pháp UBND huyện Văn Chấn, gồm 03 quyển:

- 151 tình huống và tư vấn pháp luật, do NXB Chính trị quốc gia phát hành năm 2004

- 99 tình huống và tư vấn pháp luật về thừa kế nhà và quyền sử dụng đất, do NXB Tư pháp phát hành năm 2005

- 127 tình huống về pháp luật lao động, do NXB Tư pháp phát hành năm 2008

Tuy chuyến đi chỉ kéo dài 2 ngày nhưng đã mang lại những kết quả tốt đẹp và kỷ niệm đáng nhớ đối với bà con xã viên, Ban lãnh đạo huyện Văn Chấn và đối với cả Đoàn luật sư thành phố Hà Nội. Đoàn mong muốn sẽ có thể tổ chức thêm nhiều chuyến đi ý nghĩa như vậy trong tương lai.

Một số hình ảnh về chuyến đi

1.jpg2.jpg3.jpg4.jpg5.jpg6.jpg

7.jpg8.jpg9.jpg10.jpg11.jpg