Li hôn vì không đỡ nổi những bà vợ quái đản

Ngày cập nhật: 28/08/2011
Dù vợ đi sớm về muộn, nhưng không thấy người đàn ông nào bên cạnh, anh yên tâm và càng thương vợ. Rồi anh chết lặng khi thấy vợ vào nhà nghỉ với một phụ nữ.

Ngậm ngùi ly hôn vì vợ ngoại tình với người cùng giới

Vợ chồng anh Tùng (Đồng Xuân– Hà Nội) sống với nhau đã hơn 10 năm, đứa con gái lớn học lớp 6, đứa bé học lớp 4.Vợ anh làm chủ một cửa hàng giày dép trên chợ Đồng Xuân, anh là giáo viên một trường THCS gần nhà. Chị là người kiếm tiền chính cho cả nhà, nhưng cuộc sống của họ vẫn êm ấm, bình yên. Vì lí do công việc buôn bán, chị hay đi sớm về muộn, nhưng không thấy bóng dáng người đàn ông nào bên cạnh vợ anh rất yên tâm và càng thương vợ vất vả kiếm tiền cho cả nhà.
Nhưng một buổi tối đi làm về muộn, Tùng bàng hoàng khi bắt gặp vợ bước nhà nghỉ với người phụ nữ vẫn hay lấy hàng. Anh chết đứng tại đó hơn 1 tiếng đồng hồ, cho đến khi vợ anh và người đàn bà đó bước ra.

Về nhà anh có hỏi khéo vợ hôm nay đi đâu với ai. Chị nổi giận đùng đùng nói anh dám nghi ngờ thì chị ở nhà không đi làm nữa. Khi anh đưa máy điện thoại ghi lại cảnh cô vợ cùng người đàn bà khác khoác tay nhau đi từ nhà nghỉ ra, chị vợ thừa nhận đã quan hệ với phụ nữ hơn 2 năm nay. Rồi chị khóc lóc xin tha thứ, hứa đủ điều.

Từ đấy anh thấy kinh sợ, không dám gần gũi vợ. Vì là giáo viên và nghĩ đến hai đứa con, anh đã không làm to chuyện mà lặng lẽ viết đơn ly hôn với lí do không hợp. Rồi thương con và thấy vợ có phần hối hận, anh lại xin rút đơn ly hôn về. Nhưng cuộc sống vợ chồng cũng chẳng khá hơn khi anh cứ bị ám ảnh bởi người vợ bệnh hoạn không biết đã ăn nằm với bao nhiêu người đàn bà khác.

Khi anh Tùng tìm đến Ngôi nhà tuổi trẻ, chuyên viên tâm lý đã cho anh lời khuyên rằng: “Anh không nên gượng ép bản thân mình. Vì như thế anh không chỉ làm khổ vợ mà còn khổ chính mình và các con anh. Hãy tìm cách giải thoát cho cả hai càng sớm càng tốt. Nhưng vì các con còn nhỏ, anh không nên nói với chúng biết những điều không hay về mẹ chúng”

Vừa giải quyết ly hôn, vừa bảo vệ người đàn ông thoát cảnh bạo hành

Tình trạng bạo hành già đình đang ngày càng phổ biến không chỉ ở nông thôn mà ngay cả trong những gia đình trí thức thành thị. Các vụ ly hôn vì bạo hành gia đình chiếm tỉ lệ rất lớn.

Li hon vi khong do noi nhung ba vo quai dan
Luật sư Phan Thị Hương Thủy tư vấn ly hôn cho người đàn ông bị vợ ngược đãi.
Tuy nhiên, đứng đơn ly hôn vì bạo hành là người chồng thì lại là trường hợp hiếm hoi mà luật sư Phan Thị Hương Thủy gặp phải. Đó là người đàn ông hơn 40 tuổi ở Từ Liêm, Hà Nội.Người chồng tìm đến văn phòng luật sư Phan Thị Hương Thủy “”cầu cứu” với nhiều vết cào xé nơi cánh tay và cổ.

Người đàn ông tên Tú phân trần: “Tối đó, tôi đi ăn đám với mấy ông bạn đồng môn ngoài Phúc Thọ, về nhà có hơi muộn và say đôi chút. Thế là bà ấy khóa cửa không cho vào nhà. Rồi chửi bới loạn lên. Một hồi sau, bà ấy và hai thằng con trai kéo tôi ra ngoài bể, dìm đầu tôi xuống chậu nước. Trong khi con thay nhau tạt nước vào người tôi thì bà vợ cào cấu và chửi bới. Bà ấy còn nguyền rủa tôi sao không đâm đầu vào ô tô mà chết đi còn dẫn cái xác về đây làm gì. Cay nghiệt quá”

Nói đến đoạn này, ông nghẹn ngào, nhờ luật sư giúp thủ tục ly hôn, phân chia tài sản khi vợ con đuổi ông ra khỏi nhà và đòi chiếm hết mọi tài sản. Luật sư Thủy cho biết: “Hôm tòa xử, bà vợ còn liên mồm chửi bới chồng và xông vào cấu xé ông. Ly hôn là sự giải thoát cần thiết và kịp thời với người đàn ông này”

Ly hôn vì lục đục chuyện vợ dạy con

Trang nghẹn ngào gọi điện đến Tổng đài 1900 3425 của Chuyên gia tâm lý học Đinh Đoàn với tâm trạng “hối cũng không kịp”: Sau khi đã được tòa chấp nhận giải quyết đơn ly hôn do chính tay Trang viết, những tưởng cô phải vui vẻ, thoải mái hơn, nhưng cô lại bị rơi vào tâm trạng trầm uất, stress nặng nề.

Hai vợ chồng Trang vốn rất yêu nhau nhưng khi cậu quý tử chuẩn bị vào lớp một, mâu thuẫn bắt đầu xảy ra. Trong khi Trang ra sức chiều chuộng con đủ thứ vì nghĩ con vất vả học hành, chồng cô lại luôn muốn rèn thằng bé vào khuôn khổ ngay khi còn nhỏ. Nghĩ chồng đã có đối tượng khác nên không còn yêu vợ, thương con, Trang càng nhất quyết làm theo ý mình.

Lúc chồng quát nạt, mắng mỏ con, cô liền xông vào ôm con khóc lóc, kể tội rằng anh có người khác. Cô còn không ít lần dọa anh: “Nếu không còn thương mẹ con tôi nữa thì tôi chết đi cho rồi.” Nhiều trận xô xát đã xảy ra chỉ vì cô không cho chồng dạy dỗ con.

Rồi cũng chính cô viết đơn ly dị và xin nuôi con. Trong thời gian chờ tòa giải quyết, cứ nửa đêm ôm con cô lại nhớ chồng, và mong muốn quay về mà không thể được. “Tôi biết chồng còn thương tôi nhiều lắm. Chỉ tại tôi dạy con không đúng cách lại quá đáng quá mới ra nông nỗi này.”

Chuyên gia Đinh Đoàn chia sẻ: “Trong trường hợp xung đột, các bạn hãy bình tĩnh đừng đưa ra quyết định ly hôn nóng vội, để phải hối hận khi quá muộn. Hãy tạo ra thời gian và khoảng cách nhất định để tìm lại cảm xúc của chính mình. Nên biết lùi 1 bước để tiến hai bước, và cho nhau cơ hội khi có thể.”

Việt Báo