Đơn kiện xác định cha cho con

Ngày cập nhật: 24/07/2011
Năm 2001 tôi và anh Ngô Ngọc Trường quen nhau vì cùng học Trường phổ thông trung học Lý Thường Kiệt, chúng tôi bằng tuổi nhau và cùng học một lớp. Tôi biết anh Trường con ông Ngô Ngọc Lâm, con bà Lý Thị ứng, nhà anh Trường cũng ở gần nhà tôi cùng quận Long Biên và anh Trường cũng biết nhà tôi.

 Cộng hoà xã hội chủ nghĩa việt nam
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
                            ----------*----------

Đơn khởi kiện dân sự
V/v.Xin xác  nhận cha cho con

Kính gửi: Tòa án Nhân dân quận Long Biên

Họ và tên người khởi kiện:
Phạm Thị Cẩm Vân, sinh năm 1987
Nghề nghiệp: ở nhà
Trú tại: Số 21, Ngõ 20, tổ 10, phường Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội.
Kính gửi quý Tòa: Đơn đề nghị xác nhận cha cho con tôi là cháu Phạm Hà Phương Linh
Họ và tên người bị kiện:
Ngô Ngọc Trường, sinh năm 1987
Nghề nghiệp: Buôn bán tự do
Trú tại: Số 679, phố Ngô Gia Tự, Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội.
    
Nội dung như sau:

Năm 2001 tôi và anh  Ngô Ngọc Trường quen nhau vì cùng học Trường phổ thông trung học Lý Thường Kiệt, chúng tôi bằng tuổi nhau và cùng học một lớp. Tôi biết anh Trường con ông Ngô Ngọc Lâm, con bà Lý Thị ứng, nhà anh Trường cũng ở gần nhà tôi cùng quận Long Biên và anh Trường cũng biết nhà tôi. Trong quá trình quen nhau dần dần tìm hiểu và chúng tôi đã yêu nhau (khoảng năm 2002). Anh Trường thường xuyên đến nhà tôi chơi và thường xuyên ăn cơm ở  nhà tôi. Bố mẹ hai bên đều biết quan hệ tình cảm của chúng tôi và chúng tôi dự định học xong là cưới. Năm 2005 chúng tôi tốt nghiệp phổ thông trung học, một năm sau tôi đi học ở Trường Trung cấp nghề Đào tạo Thương mại ở Lai Cách –Cẩm giàng-Hải Dương, cứ hai tuần thì lại về nhà một lần. Còn anh Trường thì không học tiếp mà làm nghề tự do ở nhà. Nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục yêu nhau và anh Trường thường xuyên qua lại nhà tôi, mỗi khi tôi về nhà thì cả hai lại đi chơi vơi nhau. Những ngày nghỉ anh Trường vẫn đến trường đón tôi về nhà và đưa tôi trở lại trường sau thời gian nghỉ. Ngoài ra anh Trường còn thường xuyên đến trường thăm tôi trong thời gian nghỉ. Việc tôi và anh Trường yêu nhau thì cả lớp của tôi đều biết và rất tạo điều kiện cho chúng tôi gẫn gũi nhau. Khoảng cuôi tháng 9 năm 2007 thì tôi phát hiện đã mang thai ngoài ý muốn. Tôi có nói chuyện với anh Trường thì anh Trường và tôi quyết định không phá thai mà để lại vì đằng nào cũng cưới nhau. Anh Trường còn nói nếu bố mẹ hai bên không đồng ý thì cũng vẫn kiên quyết cưới nhau vì tình yêu của chúng tôi đã có thời gian gắn bó là 5-6 năm. Nhưng tôi không ngờ là khi anh Trường trình bày sự việc xin bố mẹ cho tổ chức cưới thì bố mẹ anh Trường  lại không đồng ý vì lý do gì thì tôi không biết. Nhưng anh Trường nói với tôi là để anh từ từ thuyết phục bố mẹ. Do đó tôi vẫn vừa đi học vừa mang thai cho đến khi thai được 4 tháng tuổi thì anh Trường nói với tôi rằng không thể thuyết phục bố mẹ và lại khuyên tôi nên chờ đợi. Vì cái thai mà tôi mang trong bụng là kết quả của tình yêu nên tôi cũng đồng ý chờ đợi. Lúc này bố mẹ tôi biết, vì thương con nên bố tôi cũng có đến nhà gặp gỡ bố mẹ anh Trường để bàn cách giải quyết thì bố mẹ anh Trường bảo đó là việc của anh Trường, anh Trường tự giải quyết, bố mẹ không có trách nhiệm. Nhưng do anh Trường bị sống phụ thuộc vào bố mẹ nên đã không dám tự mình quyết định. Đến ngày sinh nở là vào ngày 31/7/2008 tôi đã sinh được 1 con gái ở bệnh viện Đa Khoa -Đức Giang và tôi nhờ bố tôi đi khai sinh cho con tôi. Nhưng UBND phường Thượng Thanh đã không ghi tên cha của đứa trẻ vào giấy khai sinh vì lý do không có giấy đăng ký kết hôn.  Nay con tôi đã được gần ba tháng tuổi và tình trạng sức khỏe của tôi cũng đã tương đối ổn định nên tôi quyết định làm đơn này đề nghị tòa án xác định cha cho con gái của tôi để cháu đỡ thiệt thòi.

Yêu cầu cụ thể của tôi như sau:
Tôi đề nghị Tòa án xác định anh Ngô Ngọc Trường, sinh năm 1987, con ông Ngô Ngọc Lâm và bà Lý Thị ứng, trú tại số 679, Ngô Gia Tự, Đức giang, Long Biên, Hà Nội là cha đẻ của con gái tôi: cháu Phạm Hà Phương Linh, sinh  ngày 31/7/2008 hiện nay đang ở với tôi.

Tài liệu xin gửi kèm theo:

1. Giấy khai sinh của cháu Phạm Hà Phương Linh (bản sao công chứng)
2. Giấy chứng minh nhân dân của tôi (bản sao công chứng)
3. Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao công chứng)
4. Một số ảnh chụp chung của tôi và anh Trường

Xin trân trọng cảm ơn.

Hà Nội, ngày 29 tháng 9 năm 2007.
Người làm đơn

Phạm Thị Cẩm Vân