Vụ "Cô dâu 14 tuổi": Đề nghị truy tố chú rể

Ngày cập nhật: 17/09/2014
Ngày 15-6, Công an huyện Bến Lức cho biết, đã chuyển hồ sơ sang VKSND huyện này đề nghị truy tố Tôn Thọ Duy Khánh, ngụ xã Mỹ Bình (Tân Trụ) về tội giao cấu với trẻ em.

Báo đăng bài “Cô dâu 14 tuổi”, phản ánh Tôn Thọ Duy Khánh quan hệ yêu đương với em P.T.B.M., ngụ tại ấp 3, xã Thạnh Đức (Bến Lức) dẫn đến mang thai khi còn đang theo học lớp 9.
 
Sau khi gây hậu quả, Khánh có dấu hiệu bỏ trốn, nhưng nhà trường và chính quyền xã Thạnh Đức phối hợp làm rõ, buộc Khánh phải thừa nhận việc mình đã làm để truy nhận cha cho đứa trẻ sắp chào đời.

Trước sức ép của xã hội, cha mẹ Khánh đến gặp cha mẹ M. hỏi cưới M. về làm vợ cho Khánh.

Theo đó, đám cưới của Khánh và M. diễn ra vào ngày 4-4-2010 mà không vấp phải sự ngăn cản nào từ chính quyền địa phương. Sau khi báo phản ánh, cơ quan điều tra Công an huyện Bến Lức vào cuộc, khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tôn Thọ Duy Khánh về tội “giao cấu với trẻ em”.
 
Mặc dù cha mẹ cháu M. có đơn bãi nại, xin tha cho Khánh để anh lao động nuôi con, nuôi vợ, nhưng vì tính nghiêm minh của pháp luật nên Khánh vẫn phải chờ ngày ra tòa nhận lãnh hình phạt.

Người Lao Động